ชิบูย่า(Shibuya)

ชิบูย่าอีกหนึ่งศูนย์กลางและแหล่งรวมวัยรุ่นย่านดังของโตเกียว จุดเด่นของที่นี่ก็คือ Shibuya 109 เป็น “Fashion Community” มีเสื้อผ้าเฟชั้นหลาหลายสำหรับสาวๆตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งในตึกนั้นมีเหล่าแบรนด์ดังที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาวัยรุ่นมารวมกันอยู่มากมาย และที่ตึก 109 นี้เองยังเป็นสถานที่จัดงาน event ต่างๆ เพื่อดึงดูดให้วัยรุ่นทั้งหลายได้มาร่วมทำกิจกรรมกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่น และกิจกรรมอินเทรนด์ของวัยรุ่นญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้   ถนนสายนี้นอกจากจะมีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านคาราโอเกะ หรือว่าบริการต่างๆแล้ว จุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือจะมีบริการร้านถ่ายรูปพร้อมเสื้อผ้าสไตล์คอสเพลย์ ไว้บริการเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปในชุดคอสเพลย์สวยๆอีกด้วย

ชินจูกุ (Shinjuku)

พูดถึงแหล่งช็อปปิ้งในญี่ปุ่นคงไม่พ้นย่านดังอย่างชินจุกุ ที่นักท่องเที่ยวและเหล่านักช็อปทั้งหลายไม่ควรพลาด ชินจุกุเป็นย่านแสงสีของโตเกียว มีการเดินรถไฟที่ยุ่งที่สุดในโลกด้วยความพลุกพล่านและอัดแน่นด้วยผู้คนเฉลี่ยวันละ 2-3 ล้านคน นอกจากได้รับความนิยมจากเหล่าวัยรุ่นทั้งหลายแล้วยังเป็นสถานที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของสิ้นค้ามากมายหลั่งไหล้มารวมกันที่นี่ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องปะดับ และร้านอาหาร ทั้งนี้ทำให้ชินจุกุถือเป็นศูนย์กลางการบริหารสำหรับมหานครโตเกียวเลยที่เดียว

ฮาราจูกุ (Harajuku)

ฮาราจูกุเป็นถนนที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมที่ขึ้นชื่อของโตเกียว มีทั้งร้านแนว Boutique และ Fashion มากมายจนกลายเป็นถนนแห่งการช๊อปปิ้ง วัยรุ่นส่วนใหญ่จะนิยมมารวมตัวกันที่นี่ ทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์ วันหยุดยาว วันหยุดฤดูร้อน ก็ยิ่งจะมีผู้คนเดินเที่ยวที่ถนนสายนี้มากเป็นพิเศษ Takeshita Street เป็นอีกถนนนึงในย่านนี้ที่ผู้คนทั่วสารทิศจะนิยมมาเดินเพื่ออัพเดทเทรนแฟชั่นกัน หรือ สะพาน jingo beshi หน้าศาลเจ้าเมจิ ที่บรรดาเหล่าคอสเพลจะมารวมตัวกันช่วงบ่ายวันเสาร์-อาทิตย์ของทุกสัปดาห์

Odaiba จากเดิมเป็นพื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้นโดยการนำขยะมาผสมกับคอนกรีตเพื่อถมทะเลต่อมาได้มีการพัฒนาให้เป็นสถานที่แห่งใหม่ทางเศรษฐกิจแต่เกิดปัญหาเศรษฐกิจฟอง สบู่ซะก่อน ทำให้ปัจจุบัน Odaiba ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่แทน โดยมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง DiverCity Tokyo Plaza ขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปท์ “Theatrical City Space” แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าต่าง ๆ มารวมตัวกัน ถึง 154 ร้านในทีเดียว นอกจากนั้นยังมีสะพานเรนโบว์  ชิงช้าสวรรค์ ให้เป็นจุดชมวิวและเป็นอีกหนึงสถานที่ที่ชาวเมืองหรือนักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนได้ในวันหยุด

อากิฮาบาร่า (Akihabara)

อะกิฮาบาร่าเป็นสถานที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องสินค้าประเภทอิเล็คโทรนิค นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมเกมส์ต่างๆ มากมายจนได้สมยานามว่า ย่าน" โอตาขุ" ซึ่ง โอตาขุ หมายถึง กลุ่มบุคคลผู้ซึ่งลุ่มหลงในโลกแห่งการ์ตูน และ อนิเมชั่น ต่าง ด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ผู้ที่หลงไหลในสิ่งเหล่านี้พร้อมใจกันมารวมตัวเป็นจำนวนมาก โดยในช่วงเวลาวันหยุดพิเศษ หรือ ทุกๆวันอาทิตย์ จะมีการปิดถนนให้คนเดินต่างๆ

ย่านกินซ่า (Ginza)

กินซ่าเป็นย่านรวมสิ้นค้าแบรนด์เนมดังทั่วโลก อย่าง Louis Vitton, Gucci, Prada, Hermes ก็มี stores ใหญ่ตั้งอยู่ที่นี่ นอกจากนั้นเพื่อความสะดวกสบายสำหรับเหล่านักช็อปปิ้งทั้งหลายยังมีการปิดถนน Matsuya ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ เพื่อเปลี่ยนให้เป็นถนนคนเดินและมีบริการพิเศษจากบางร้านค้าให้นั่งพักริมทางในย่านเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ได้ช็อปปิ้งสิ้นค้ากันตามอัธยาศัยอย่างเพลิดเพลินเลยที่เดียว หรือจะแวะเวียนเข้าไปที่ Nichi Ginza ที่เป็นที่ตั้ง ของรายการทีวี ช่อง8 เพื่อเยี่ยมชมรายการพิเศษของช่อง ซึ่งแล้วแต่ในช่วงเวลานั้นๆ

Gotemba Premium Outlet

โกเทมบะ เอ้าท์เลท ตั้งอยู่ ริม Tomei Expressway ที่เชื่อมระหว่าง ภูเขาฟูจิ-อุทยานแห่งชาติฮาโกเน่ กับมหานครโตเกียว มีพื้นที่กว่า 400,000 ตารางเมตร และ ที่จอดรถที่สามารถรองรับรถได้ถึง 1,700 คัน  ป็น Outlet  ขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นรวมสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังของญี่ปุ่นและแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gucci, Anna Sui, Armani, Coach, Hugo Boss, Prada, Kate Spade Versace, Yves Saint Laurent Rive Gauche, Gap ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ช็อปปิ้งสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด